Nhưng năm trở lại đây, người tiêu dùng ngày càng mất
niềm tin vào chất lượng hàng hóa do những sai phạm có thật trong quy trình sản
xuất và cung ứng hàng hóa, sự tồn tại của hành giả, hàng nhái, hàng không rõ
nguồn gốc xuất xứ gây nên nhiều nối bất bình trong dư luận. Ảnh hưởng trực tiếp
đến đời sống người dân và hoạt động của cả nền kinh tế. Nhưng đối với những
doanh nghiệp kinh doanh chân chính như Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Việt
Hưng (Việt Hưng Food), sức khỏe người tiêu dùng luôn là vấn đề quan trọng, có
cung ứng sản phẩm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng thì mới có thể có được niềm
tin và thành công trong hoạt động kinh doanh. Nhưng gần đây những tin đồn thất
thiệt liên quan đến vụ việc trong mì Reeva 3 Miền có đỉa hay sinh vật lạ ít nhiều
đã gây ảnh hưởng không mấy tích cực đối với các hoạt động kinh doanh của công
ty.
Tin đồn thường bắt nguồn từ một sự việc chưa được
xác minh, lớn dần lên và trở thành một luồng thông tin xấu, gây ảnh hưởng đến
các doanh nghiệp trong ngành cũng như đời sống người dân. Theo thông tin nhận
được, ngày 19/8 bà Nguyễn Thị Xuân (thôn
Đông Đoài, xã Thạch Hạ) pha một gói mì Reeva 3 Miền-một sản phẩm nổi tiếng của
Công tyTNHH Công nghiệp Thực phẩm Việt Hưng (Việt Hưng Food)-cho con trai nhưng
con ăn không hết, bà Xuân vớt váng mỡ trong bát mỳ tôm ra sân, sau 2 phút thì
phát hiện một vật thể lạ có hình dáng dài khoảng 1cm, màu trắng, thỉnh thoảng
vật thể này co, giãn giống như sinh vật lạ. Thấy thế, bà Xuân gọi con trai,
cháu nội lấy vật thể lạ đó cho vào bát khác và báo cáo chính quyền
ngay trong ngày (16/8). Trước những thông tin về sinh vật lạ trong mì tôm nhãn
hiệu “3 miền”, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Chi cục
quản lý thị trường tiến hành xác minh nội dung thông tin tại gia đình bà Nguyễn
Thị Xuân. Ngay sau khi nhận được thông tin phát hiện vật thể lạ trong mỳ
tôm, đoàn kiểm tra của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà
Tĩnh và Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành lấy gói mỳ tôm cùng loại tại
gia đình bà Nguyễn Thị Xuân để pha vào nước sôi nhưng không thấy có hiện tượng
gì bất thường.Bên cạnh đó, Chi Cục cũng đã lấy mẫu mì tôm nguyên gói còn lại
của gia đình gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm
nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm của Viện không phát hiện sinh vật lạ, sản phẩm đảm
bảo chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định. Mẫu “sinh vật lạ” lấy tại hiện
trường cũng đã được gửi tới Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương
để định danh. Kết quả Viện SR, KST và CT xác định mẫu “sinh vật lạ” là đốt sán
dây. Mì tôm là sản phẩm trong quá trình chế biến có xử lý ở nhiệt độ caothêm
nữa sán dây không thể sống trong sản phẩm mì Reeva 3 Miền đã được bao gói kín.
Sán dây trưởng thành sống trong ống tiêu hoá của nhiều động vật khác nhau như:
trâu, cừu, bò, lợn, chó mèo…Ấu trùng sán
dây sống trong cơ thể của
động vật không
xương sống như: giun ít tơ, đỉa, chân khớp ở dưới nước và trên cạn hoặc
động vật có xương sống. Do đó, Cục An toàn thực phẩm khẳng định sán dây trong bát mì Reeva 3 Miền tại gia
đình bà Nguyễn Thị Xuân đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.
Tags: mì ba miền, mi ba mien, mi 3 mien, mì 3 miền
No comments:
Post a Comment